GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ SỬA BÚT

Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm service qua nhiều dòng bút khác nhau, Bút Sưu Tập hân hạnh cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh và restore tất cả dòng bút cũ, bút cổ, bút đời mới của các hãng trên thế giới. Cụ thể các dịch vụ sevice và chi phí như sau :

Sửa chữa bút tổng quát

 • Phục hồi ngòi bút bị hư, cấn do va đập hoặc bị rơi : Tuỳ vào tình trạng ngòi mà chi phí dao động từ 300.000 – 500.000 VND.
 • Cân chỉnh, mài ngòi theo yêu cầu, hạ size ngòi từ nét B xuống nét M, từ nét M xuống nét F : Tuỳ vào giá trị bút và chất liệu ngòi mà chi phí dao động từ 500.000 – 700.000 VND.
 • Vỏ nhựa bị vỡ, thân bút bị rò mực do vết nứt : Tuỳ vào tình trạng vết nứt vỡ mà chi phí dao động từ 250.000 – 400.000 VND.
 • Trường hợp các bộ phận khác hư nặng, cần thay thế : Nếu có sẵn linh kiện thì sẽ báo giá thay thế cụ thể từng loại, trường hợp không có sẵn linh kiện cần order từ nước ngoài thì quý khách sẽ đặt cọc trước 50% chi phí linh kiện.

Bảo dưỡng, vệ sinh bút

 • Vệ sinh ngòi bút bị nghẹt mực : Tuỳ vào tình trạng bút bị nghẹt mực nhẹ hay nặng cần can thiệp tháo cụm ngòi ra vệ sinh và sử dụng dung dịch chuyên dụng thì chi phí dao động từ 300.000 – 400.000 VND.
 • Vệ sinh, đánh bóng vỏ bút (chỉ áp dụng vỏ nhựa, vỏ thép, vỏ bạc khối) : Tuỳ vào tình trạng vỏ bị xước nhiều hay ít, giá trị và thương hiệu của bút mà chi phí dao động từ  500.000 – 700.000 VND.

Restore bút

 • Đối với những dòng bút vintage, bút cổ giai đoạn những năm 1940s – 1970s : Tuỳ vào tình trạng bút bị hư hỏng nặng hay nhẹ, chất liệu vỏ bút, ngòi bút và thương hiệu mà chi phí dao động từ 800.000 – 1.500.000 VND (chưa bao gồm chi phí bổ sung linh kiện).
 • Đối với những dòng bút cận đại và bút đời mới từ những năm 1980s đến nay : Tuỳ vào tình trạng bút bị hư hỏng nặng hay nhẹ, chất liệu vỏ bút, ngòi bút và thương hiệu mà chi phí dao động từ 800.000 – 1.000.000 VND (chưa bao gồm chi phí bổ sung linh kiện).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SERVICE VÀ SỬA BÚT THỰC TẾ

Bút máy Pilot Super Ultra 500 : Bút ở tình trạng rất cũ với vỏ kim loại sơn đen trầy xước nhiều, các chi tiết mạ vàng bị xuống màu, ngòi bị cong do rơi trực diện và không viết được, feed bị gãy một phần. Sau đây là hình ảnh so sánh trước và sau khi service :

Vỏ bút trước và sau khi xử lý

Cài bút và chi tiết mạ vàng trước và sau khi xử lý

Ngòi bút & feed trước và sau khi xử lý

Tổng thể bút trước và sau khi service

Bút máy Montblanc Meisterstuck 146 Classic Black Resin (Model những năm 1970s) : Bút trong tình trạng rất cũ, cài bút bị mòn lớp mạ, thân bút có nhiều vết rạn đã được chủ cũ vá keo tạm nhưng vẫn bị rò mực, đuôi bút bị nứt và mất vòng ring, cụm section bị nhiều vết nứt, phần feed dẫn mực bị gãy một vài lá điều tiết. Sau đây là hình ảnh so sánh trước và sau khi service :

  Cài bút, thân & đuôi bút sau khi được thay mới

 Cụm section và feed dẫn mực sau khi được thay mới

Tổng thể bút trước và sau khi service

Bút máy Parker Vacumatic Major Blue Pearl : Bút ở tình trạng khá cũ với cài bút mạ vàng bị ố màu, vỏ nhựa trầy xước nhiều, cơ cấu bơm vacumatic bị hư không bơm mực được, rãnh ngòi hở nhiều và bị nghẹt mực bên trong feed. Sau đây là hình ảnh so sánh trước và sau khi service :

Cài bút & vỏ nhựa trước và sau khi xử lý

Cơ cấu bơm vacumatic trước và sau khi được phục hồi

Rãnh ngòi bị hở, feed nghẹt mực trước và sau khi phục hồi

Tổng thể bút trước và sau khi service

Bút máy Pilot Custom Kaede Maple Wood : Bút bị cong và vênh 2 lá ngòi trong quá trình sử dụng, cụm section bị trầy xước nặng và bị rò mực phần tiếp xúc giữa cụm ren và section, chủ cũ quấn tạm băng keo để chống rò. Sau đây là hình ảnh so sánh trước và sau khi service : 

Ngòi bút được cân chỉnh về nguyên trạng, cụm section được đánh bóng, chỗ rò mực đã được khắc phục

Tổng thể bút trước và sau khi service

Bút máy Montblanc Meisterstuck 146 Classic Black Resin : Bút ở tình trạng rất cũ và hư nặng với vỏ bút trầy xước nhiều, thân nhựa có vết nứt dài khó nhìn thấy bằng mắt thường, gây rò mực khi sử dụng, cài bút và ring bút bị xước và xuống màu, phần nhựa viền nắp bị dán 1 nhẫn bạc kiên cố bằng keo 502 và đỉnh nắp bị thủng 1 lỗ. Sau đây là hình ảnh so sánh trước và sau khi service : 

Vỏ nhựa bút trước và sau khi xử lý

Cài bút & ring nắp trước và sau khi xử lý

Vết nứt dài trên thân bút gây rò mực trước và sau khi xử lý chống rò mực

Viền nắp dán chiếc nhẫn bạc bằng keo 502 sau khi đã tháo ra và đánh bóng phần nhựa

Lỗ thủng trên đỉnh logo trước và sau khi xử lý

Tổng thể bút trước và sau khi service

Bút máy Montblanc Boheme Rouge : Bút ở tình trạng gãy cụm section trong quá trình sử dụng. Sau đây là hình ảnh so sánh trước và sau khi sửa chữa :

Cụm section trước và sau khi sửa chữa

Tổng thể bút trước và sau khi service

QUY TRÌNH NHẬN SERVICE VÀ SỬA BÚT NHƯ SAU 

 • Bước 1: Khách hàng có bút cần service vui lòng liên hệ với Bút Sưu Tập qua hotline 0902969920 hoặc tại website https://butsuutap.vn. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và sắp xếp lịch hẹn với quý khách để kiểm tra tình trạng bút.
 • Bước 2: Căn cứ vào hiện trạng, chúng tôi sẽ tư vấn hướng sửa chữa kèm mức phí cụ thể cũng như ước lượng thời gian hoàn thành. Trường hợp nếu bút hư nặng, không còn khả năng sửa chữa thì chung tôi sẽ từ chối tiếp nhận.
 • Bước 3: Sau khi đã thống nhất thời gian và chi phí, quý khách thanh toán trước 50% tổng chi phí. Đồng thời chúng tôi sẽ quay clip và chụp hình hiện trạng trước khi nhận bút mang về. Clip và hình ảnh sẽ được gửi ngay cho khách hàng, việc này là để hai bên xác nhận tình trạng bút ngay tại thời điểm đó.
 • Bước 4: Bút sau khi service xong sẽ được Bút Sưu Tập sắp xếp gặp và bàn giao lại cho quý khách. Bút trước và sau khi service sẽ được đối chiếu theo hình ảnh, clip trước khi nhận và so với hiện trạng sau khi đã service. Quý khách thanh toán 50% chi phí còn lại và giữa 2 bên kết thúc quá trình giao dịch.

Nguồn : butsuutap.vn