Sự trở lại của huyền thoại

Ai Cập cổ đại luôn là thế giới huyền bí và chứa đựng nhiều bí mật cần khám phá trong suốt nhiều thiên niên kỷ. Bị quyến rũ bởi sự bí ẩn của vùng đất của các pharaoh, nhiều nhà thám hiểm đầu thế kỷ 20 đã bắt đầu cuộc thám hiểm để khám phá những kho báu bí mật. Việc phát hiện ra lăng mộ của Vua Tutankhamun và những bí ẩn bên trong nó đã tạo nên một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất thế kỷ 20. Một kỷ nguyên mới của Egyptomania đã bắt đầu ảnh hưởng đến mọi bộ phận của đời sống nghệ thuật và trí tuệ, từ phong trào Art Deco thông qua phim ảnh và văn học cho đến các công cụ viết lách độc đáo.

Lăng mộ Vua Tutankhamun và những bí ẩn bên trong là nguồn cảm hứng cho các thương hiệu xa xỉ

Montblanc Heritage Egyptomania đánh thức tinh thần khám phá

Giống như một trong những khám phá ngoạn mục được các nhà khảo cổ học vĩ đại khai quật trong các chuyến thám hiểm xuống sông Nile. Bộ sưu tập Montblanc Heritage Egyptomania mà hãng đã giới thiệu trong từ những năm 1920 như là những kho báu mang tính biểu tượng. Chiếc bút máy thời bấy giờ đã có thiết kế kiểu hình bát giác thanh lịch với những chi tiết chạm khắc theo phong cách Ai Cập. Và một lần nữa nó đã tái tạo cho những người đam mê văn hóa viết bằng cách kết hợp sự tinh tế cổ điển và tinh thần khám phá cái mới thông qua bộ sưu tập Montblanc Egyptomania mà hãng vừa mới phát hành trong tháng 9 năm 2020.

Bọ hung – một loài bọ Ai Cập cổ đại linh thiêng được Montblanc khắc hoạ qua bộ sưu tập này

Nghệ thuật chế tác thủ công đỉnh cao

Có 6 phiên bản khác nhau trong bộ sưu tập Montblanc High Artistry Heritage Egyptomania Limited Edition. Mỗi phiên bản là cơ hội để Montblanc tái hiện lại về chuyên môn của mình trong nhiều kỹ thuật chế tác thủ công đỉnh cao của mình. Điển hình là kỹ thuật cắt và thiết kế đá, khắc tay, sơn mài, điêu khắc kim loại và nhiều kỹ thuật khác để biến từng phiên bản bút Montblanc Egyptomania thành một tác phẩm nghệ thuật kinh điển. Để phù hợp với chủ đề Ai Cập, mỗi chiếc bút High Artistry được bao bọc trong một “cỗ quan tài”, có hình bát giác đặc biệt và để tăng thêm sự hấp dẫn, một cơ chế đặc biệt được sử dụng để mở và đóng hộp đựng trang trí, để lộ bút bên trong.

Bộ sưu tập Montblanc Heritage Egyptomania Limited Edition

Montblanc Heritage Egyptomania Special Edition

Montblanc Egyptomania Special Edition được tạo ra với sự hợp tác của một nhà Ai Cập học chuyên nghiệp cùng với hãng Montblanc. Nó được tạo thành từ hai phiên bản, mỗi phiên bản đều có sẵn dưới dạng bút máy, bút bi và bút dạ bi.

Hai phiên bản Montblanc Heritage Egyptomania Special Edition

Phiên bản Special Edition có nắp nhựa quý hình bát giác và được trang trí bằng các chữ tượng hình đích thực có nghĩa là “núi đá trắng”, biểu thị của Montblanc. Còn thân bút của Montblanc Heritage Egyptomania Doué được khắc những chữ tượng hình từ “Sách của người chết” cổ đại, một trong những khám phá quan trọng nhất của Ai Cập học có chứa những phép thuật nhằm hỗ trợ trong hành trình xuyên qua thế giới ngầm để đến thế giới bên kia. Ngòi của Montblanc Egyptomania được làm bằng vàng 14K được chạm khắc hình con bọ hung, một loài bọ Ai Cập cổ đại linh thiêng và một lỗ hình trái tim hình tam giác mang đến phong cách viết nhẹ nhàng hơn.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 1 Treasure

Montblanc Limited Edition 1 Treasure, như tên gọi của nó, là một tác phẩm có một không hai, lấy cảm hứng từ kho báu trong quan tài của các vị vua và nữ hoàng Ai Cập. Phiên bản này với màu sắc xanh là chủ đạo nhưng rất phong phú với ngọc bích, ngọc lam Ai Cập, cũng như một bông hoa sen xanh, được sử dụng để tạo ra bức tranh tuyệt đẹp.

Nắp và thân của Montblanc Egyptomania Limited Edition 1 Treasure với hình chiếc quan tài bằng vàng trắng. Trong khi vương miện trên nắp được đính một viên kim cương 5,13 carat được cắt tinh xảo và rực rỡ. Một con bọ hung có thể tháo rời đóng vai trò là cơ chế mở, được chế tác từ carnelian màu xanh ngọc và đỏ.

bộ sưu tập Montblanc High Artistry Heritage Egyptomania Limited Edition

Montblanc Egyptomania Limited Edition 1 Treasure

Có thể nói đây là một chiếc bút máy Montblanc mang tính di sản được làm bằng vàng trắng nguyên khối và ngọc bích. Các họa tiết sọc xanh lam được trang trí trên Montblanc Egyptomania Limited Edition 1 Treasure gợi nhớ đến mặt nạ thần chết của Tutakkhamun. Chiếc ngòi được làm bằng vàng trắng 18 karat với mặt nạ vàng Tutankhamun được khắc bằng tay bằng tay và được đính thêm một viên kim cương tự nhiên quý giá.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 1 Pharaoh 

Phiên bản giới hạn Montblanc Egyptomania 1 Pharaoh cũng là chiếc bút có một không hai. Nó được kết hợp vàng với ngọc bích được cắt hình baguette và chữ tượng hình khắc bằng tay. Một con bọ hung có thể tháo rời một lần nữa đóng vai trò là cơ chế mở quan tài, và nó được tạo kiểu bằng cách sử dụng màu ngọc lam, carnelian và lapis lazuli.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 1 Pharaoh

Vương miện trên nắp được làm bằng viên đá sapphire Madagascar màu xanh hoàng gia 8,72 carat với hình ảnh con chim ưng đặc biệt. Thân của cây bút Montblanc Egyptomania 1 Pharaoh bằng vàng 18 karat bên trong được lấy cảm hứng từ chiếc mũ lưỡi trai trên mặt nạ thần chết của Tutankhamun, trong khi hình nón của trên nắp cũng làm bằng vàng 18 karat trên nền màu xanh ngọc. Chiếc bút Montblanc Egyptomania Limited Edition 1 Pharaoh có ngòi bằng vàng 18 karat với hình tượng nữ thần Maat được làm bằng sapphire đính trên đó.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 5

Phiên bản Montblanc Egyptomania Limited Edition 5 bao gồm năm chiếc bút được sản xuất nhằm bày tỏ sự tôn kính đối với việc nghệ thuật lắp đặt đá và dát vàng ở Ai Cập cổ đại. Nắp và thân của phiên bản bút này cũng có hình dáng chiếc quan tài được làm bằng vàng. Vương miện trên nắp được đính một viên kim cương rực rỡ 1,85 carat. Chiếc bút máy bên trong là vàng 18 karat được trang trí bằng sơn mài màu xanh lam. Ngòi của chiếc bút máy Montblanc Egyptomania Limited Edition 5 cũng được làm bằng vàng 18 karat và được khắc hình ảnh kẻ gian với viên đá sapphire đính trên đó.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 5

Montblanc Egyptomania Limited Edition 10

Phiên bản bút Montblanc Egyptomania Limited Edition 10 được thiết kế nhằm tưởng nhớ đến chiếc quan tài của Tutankhamun và các đồ vật được tìm thấy trong lăng mộ của ông như vỏ bọc con dao săn bằng vàng…

Thân của chiếc bút Montblanc Egyptomania Limited Edition 10 với các chữ tượng hình đặc trưng được lấy từ “Sách của người chết” của Hunefer. Giúp cho kiệt tác bút máy này cung cấp cái nhìn sâu sắc về niềm tin về thế giới bên kia. Cây bút máy Montblanc Egyptomania bằng vàng 18 karat cũng có ngòi làm bằng 18 karat được khắc hình kẻ gian và cánh buồm – biểu tượng cho quyền lực thần thánh của các vị vua và nữ hoàng Ai Cập cùng với một viên kim cương được đính trên đó.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 10

Montblanc Egyptomania Limited Edition 72

Phiên bản cuối cùng trong bộ sưu tập bút Montblanc High Artistry là Limited Edition 72, bằng vàng với bạc sterling, carnelian, ngọc lam và lapis lazuli. Quan tài bằng bạc và vàng trắng đồng bảng Anh, được trang trí bằng cách khắc tay với các hình tượng lấy từ “Sách của người chết”. Chiếc bút máy bên trong là vàng trắng 18 karat với các sọc sơn mài màu đỏ, xanh lam và xanh ngọc tượng trưng cho chiếc mặt nạ thần chết của Tutankhamun.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 72

Việc biến những chiếc bút ký thành tác phẩm nghệ thuật thông qua bộ sưu tập Montblanc Egyptomania đã làm hồi sinh những bí ẩn của kho báu Ai Cập cổ đại. Mang đến cho cuộc sống thực tại tưởng nhớ những vinh quang ở Ai Cập cổ đại. Thật là tuyệt hảo khi một trong những nền văn minh vĩ đại nhất từng tồn tại được tôn vinh với nghề thủ công tốt nhất đến từ hãng Montblanc.

Montblanc Egyptomania Limited Edition 72

Nguồn : butsuutap.vn