Pelikan Calculation of Times là phiên bản giới hạn chỉ sản xuất 760 cây trên toàn thế giới. Con số 760 cũng là mốc thời điểm ra đời của lịch Thiên chúa giáo, bắt đầu 760 năm sau khi thành lập Rome cùng với sự ra đời của Chúa Kitô. Cây bút nhằm tôn vinh thành tựu tính toán của các nhà khoa học thời xưa đã cố gắng xác định thời gian trôi qua bằng những phương pháp nghiên cứu cổ đại.

Pelikan Calculation of Times cho đến nay được xem là nằm ngoài khuôn khổ tiêu chuẩn thẩm mỹ của Pelikan. Bút có kích cỡ fullsize nên phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Thân bút tạo điểm nhấn với lớp vỏ kim loại mạ vàng 18K có biểu tượng đại diện cho 12 tháng trong năm theo lịch mùa vụ thời trung cổ (làm đất, gieo hạt, thu hoạch …) bằng kỹ thuật khắc laser tinh xảo.

Nắp bút đậy kiểu ren vặn, được gia công từ hỗn hợp nhựa resin màu taupe mờ đục, bề mặt nắp có hoạ tiết đồng hồ mặt trời minh hoạ chi tiết chu kỳ thời gian trong ngày theo bóng mặt trời. Cài bút bằng kim loại mạ vàng được thiết kế khéo léo thành hình cây kim của mặt đồng hồ nằm ở nắp, mốc vị trí 12 giờ trưa cũng là con số la mã XII. Vòng capband viền nắp có khắc chữ Pelikan. Đỉnh nắp trang trí logo Pelikan bằng kim loại mạ vàng, xung quanh có 4 biểu tượng chu kỳ mặt trời mặt trăng trong ngày.

Ngòi bút chế tác từ vàng 18K dạng twotone, hoạ tiết mặt trời và con số la mã XII được mạ rhodium nằm ngay giữa rãnh dẫn mực tạo ấn tượng tinh tế. Bút bơm mực bằng cơ chế “differential piston filling method” được hãng sáng tạo ra vào năm 1928, chỉ cần xoay nhẹ phần đuôi bút là khoang mực trong thân bút sẽ được làm đầy mà không cần phải dùng đến converter và cartridge rời. Pelikan là công ty đầu tiên trên thế giới làm được cơ chế bơm này.

Nguồn : internet