Mua bán, trao đổi sưu tập các loại bút, viết độc, quý hiếm. 0902.96.99.20

Bút máy Pilot Namiki Jubilaeum A.D.2000 Raden Limited Edition 18K F

Mã: PNJADRLEF
50.000.000đ
Số lượng - +

Namiki là thương hiệu bút danh tiếng thuộc sở hữu của tập đoàn Pilot, Nhật Bản. Namiki được cộng đồng thế giới biết đến thông qua những model bút sơn mài maki-e thủ công, đây là kỹ thuật sơn mài truyền thống của Nhật Bản sử dụng nhiều loại vật liệu quí kết hợp với sơn mài urushi.

"Namiki" là họ của Ryosuke Namiki, người sáng lập Tập đoàn Pilot, được dùng để đặt tên công ty thời điểm sơ khai mới thành lập là "Công ty Sản xuất Namiki", cho đến năm 1938 thì đổi tên thành "Công ty TNHH Bút Pilot" để phù hợp với xu thế phát triển ra toàn cầu. Thương hiệu Namiki trở nên nổi tiếng ở phương Tây vào đầu thế kỷ 20 khi hãng Dunhill kết hợp với Pilot bán lẻ những model bút Maki-e do Pilot sản xuất dưới thương hiệu "Dunhill-Namiki". Sự hợp tác này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay (thỉnh thoảng Namiki tạo ra Phiên bản giới hạn cho Dunhill) mặc dù Namiki luôn thuộc sở hữu của Pilot.

Chia sẻ cho bạn bè

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PILOT NAMIKI JUBILAEUM A.D.2000 RADEN LIMITED EDITION

Pilot Namiki Jubilaeum A.D.2000 Raden Limited Edition là chiếc bút máy phiên bản đặc biệt thuộc bộ sưu tập tinh xảo vô song được sản xuất bởi Pilot/Namiki và giới thiệu ra thị trường vào năm 2000 với số lượng chỉ 400 trên toàn thế giới nhằm chào đón thiên niên kỷ mới. Năm 2000 là mốc thời điểm quan trọng của lịch sử Công giáo thế giới vì đây là năm Thánh thứ 2000 và nơi diễn ra thời khắc trọng đại này chính là Vương cung Thánh đường Thánh Peter, một trong những địa điểm linh thiêng nhất của đạo Công giáo. Chiếc bút này đã được Ủy ban Trung ương của Đại lễ năm Thánh thứ 2000 sau Công nguyên chính thức phê duyệt.

Không chỉ đơn thuần là một công cụ để viết hàng ngày mà hơn hết Pilot Namiki Jubilaeum A.D.2000 Raden Limited Edition còn là tác phẩm nghệ thuật mang đậm phong cách thời Hậu phục hưng và Baroque của Ý. Pilot Namiki Jubilaeum A.D.2000 Raden Limited Edition là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ chế tác xuất sắc cùng thiết kế tuyệt vời, không những đạt độ hoàn thiện cao về mặt thẩm mỹ mà còn phát huy tối đa công năng sử dụng.

Bút có kích thước fullsize với kiểu dáng trang nhã tựa như 1 thánh tích của đạo Công Giáo. Điểm nhấn nổi bật là phần thân và nắp bút bằng hỗn hợp nhựa cao cấp màu đen bóng, bề mặt bên ngoài được khảm một lớp xà cừ (raden) xa hoa lộng lẫy. Lớp xà cừ này được hãng Namiki lựa chọn kỹ lưỡng từ xà cừ thiên nhiên và được các nghệ nhân khảm thủ công từng mảnh lên thân bút, cuối cùng là lớp hoàn thiện bằng sơn mài urushi trong suốt để tạo độ bền và duy trì độ bóng của xà cừ qua thời gian. Màu sắc của lớp vỏ xà cừ lấy cảm hứng từ các bức bích họa vẽ tay và sự thay đổi màu sắc huyền diệu qua các mốc thời gian trong ngày bên trong Cung điện Vatican. Góp phần tô điểm trên thân bút là ba vòng ring chạm khắc dãy hoa văn ô-rô tinh xảo tượng trưng cho cánh cửa lớn trung tâm của Basilica di San Pietro. Nắp bút đậy kiểu ren vặn, hình dạng tổng thể nắp bút mô phỏng mái vòm tráng lệ của Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, đỉnh nắp khắc logo Namiki sắc nét. Cài bút bằng kim loại mạ vàng tạo dáng tinh tế và uyển chuyển, logo biểu tượng của Ủy ban Trung ương về Đại lễ năm Thánh thứ 2000 sau Công Nguyên tỏa sáng ở trung tâm cài bút và dòng chữ khắc A.D.2000 JUBILAEUM (Năm Thánh 2000 của Chúa) làm nổi bật toàn bộ cây bút. Thân bút có chiều dài cân đối tạo cảm giác thoải mái khi cầm, số series được in nhủ vàng bên dưới đuôi bút. Ngòi bút kiểu inlaid là linh hồn cho toàn bộ cây bút khi được chế tác cầu kỳ từ vàng 18K có độ hoàn thiện cao, lưng ngòi chạm khắc logo Namiki A.D.2000 và ký hiệu 18K 750 rất tinh xảo. Ngòi bút cỡ F cho ra nét chữ êm mượt khi viết hoặc ký. Bút sử dụng ống mực Pilot loại tiêu chuẩn và converter 70 dành riêng cho phiên bản này.

Vì là dòng cao cấp nên hộp bút đi kèm được sản xuất thủ công từ gỗ tự nhiên với kích thước lớn và phủ sơn mài rất đẹp. Mặt hộp khảm medal JVBILAVEVM A.D 2000 bằng kim loại mạ vàng, nội thất bên trong lót vải nhung màu đỏ bordeaux gồm 1 ngăn đựng bút, 1 ngăn đựng lọ mực sản xuất đặc biệt dành riêng cho series Namiki A.D.2000, kế đến là miếng kim loại mạ vàng có khắc thông tin giới thiệu về cây bút. Ngoài ra còn có leaflet in màu trên giấy chất lượng tốt cùng giấy chứng nhận của Namiki. Lớp hộp ngoài cùng bằng giấy bìa cứng loại cao cấp.

Bút là hàng NOS (New Old Stock) và fullbox.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm bạn vừa xem

GIỎ HÀNG